Blog

TẠI SAO NGƯỜI TRONG CUỘC VÁC ĐƠN KIỆN GRAB ?

Vụ Vinasun kiện Grab đang đi đến hồi kết với phần thắng nghiêng về phía Vinasun thì phía Grab lại tiếp tục đối mặt với vụ kiện mới, đó lại “người trong cuộc” đang vác đơn kiện mình. “Người trong cuộc” chính là những lái xe Grab hay nói đúng hơn là đối tác của Grab.

Một thực tế quá đau đớn khi rất hiếm có trường hợp nào nhân viên mà mình quản lý lại quay lại kiện chính mình. Nhưng hậu quả nào cũng có nguyên nhân cả, vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Phần lớn lái xe quy kết Grab “nói một đằng làm một nẻo”. Khi mới vào Việt Nam thì chiêu mộ lái xe bằng cách chiết khấu thấp, thưởng ưu đãi, khuyến mãi thu nhập khủng, … Đến khi Grab chiếm lĩnh thị trường, khách hàng ổn định thì trở mặt, quay lại tăng chiết khấu (đến 28,6%) và đưa ra nhiều hình thức xử lý kỷ luật lái xe như cắt App, khóa tài khoản, không cho đón khách, thậm chí là loại bỏ vĩnh viễn.

Mang tiếng là đối tác nhưng lái xe không quyết định được điều gì kể cả thỏa thuận giá với khách. Grab quyết định tất cả, lái xe không thể từ chối những cuốc xe nguy hiểm đến tài sản và tính mạng chính mình. Như thế là Grab áp đặt cho lái xe vì nếu không nhận 3 cuốc khách thì sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Rất nhiều lái xe thừa nhận mình mua được chiếc xe chủ yếu từ tiền vay ngân hàng cộng với tiền bao năm tích cóp. Khi Grab tước đi quyền lợi và sự an toàn của lái xe thì gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của nhiều gia đình, liên đới đến vấn đề an sinh xã hội sau này.

Để bảo vệ quyền lợi cho bản thân và gia đình, buộc lòng anh em lái xe phải đứng lên kiện Grab, khi chủ làm sai thì tớ đi kiện cũng là điều đương nhiên vì chúng ta đang sống trong xã hội có luật pháp kỷ cương và luôn đặt lợi ích người dân lên trên hết.

Tôi nghĩ với kiểu làm ăn như thế thì tiếp theo sẽ có nhiều vụ kiện khác mà Grab chính là bị đơn./.

-Châu Toàn Hảo-

https://youtu.be/Zwq2zWTH97c

Read more

Khuyến mại khi khách hàng sử dụng APP Noibaicar.

Noibaicar.online Là trang Web kết hợp APP + Tổng đài đặt xe đưa đón nội bài và đi tỉnh. Với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp và dàn xe đời mới vios, altis, camry, mazda2, mazda3, mazda6, Fortuner, santafe, Transit  2015 trở lên sẽ đem lại cho quý khách chuyến đi an toàn với một dịch vụ hoàn hảo. Điều quan tâm lớn nhất đối với khách hàng hiện nay là chất lượng phục vụ và giá cả hợp lý. Hiểu được điều đó Noibaicar đưa ra mức giá cũng cực kỳ hấp dẫn. Giá chỉ từ 165 - 250k cho chiều đi, và 180 - 300k cho chiều về. Khách hàng đặt xe trên APP giá chỉ từ 6200đ/km và còn nhận được nhiều ưu đãi như giảm ngay 20.000đ/ chuyến cho hai chuyến đi đầu tiên, giới thiệu khách hàng mới sử dụng Noibaicar. Và còn nhiều tiện ích khác như khách hàng có thể đặt xe trước, khi khách hàng đang ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, máy điện thoại của quý khách chỉ cần kết nối với internet và cài APP, khách hàng có thể kết nối với Lái Xe qua Tin Nhắn trên APP. Điều đó thuận lợi cho việc lái xe chủ động thời gian đón khách trên sân bay. Với phương trâm phục vụ tốt nhất đến với khách hàng, đem lại những trải nghiệm mới mẻ qua từng chuyến đi.                    
 Khách có thể cài đặt cho máy android và OS trên Store hoặc theo link dưới đây: 
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.skynetsoftware.noibaicarkh
https://itunes.apple.com/us/app/noibaicar-customer/id1446409674?l=vi&ls=1&mt=8

Read more

Jack Ma không thể thực hiện lời hứa tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ

Đầu năm ngoái, trong lần gặp Tổng thống Donald Trump tại Mỹ, Jack Ma đã tuyên bố kế hoạch trong vòng 5 năm sẽ đưa một triệu doanh nghiệp nhỏ của Mỹ lên các nền tảng thương mại điện tử của hãng này, để bán hàng cho người Trung Quốc.

Trong cuộc phỏng vấn với Xinhua hôm qua, Jack Ma cho biết: “Cam kết này được xây dựng dựa trên sự hợp tác hữu nghị giữa hai nước và giả thuyết về thương mại song phương tốt đẹp. Nhưng tình hình hiện tại đã phá vỡ triển vọng đó. Chúng tôi không có cách nào thực hiện được lời hứa đó nữa”.

Read more

5 lý do dù được tăng lương nhưng bạn vẫn không giàu hơn

Có 5 câu trả lời có thể bạn chưa biết về "bí ẩn" tại sao được tăng lương nhưng vẫn không dư dả gì.

Khi được tăng lương, bạn muốn dùng số tiền mới như thế nào? Bạn nghĩ sẽ có đủ tiền để đặt ra những mục tiêu tài chính, chẳng hạn như tiết kiệm nhiều hơn hoặc trả hết nợ?

Điều trớ trêu là với không ít người, bất kỳ mục tiêu nào họ nhắm đến khi được tăng lương vẫn không thể thực hiện. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, tức kiếm được nhiều tiền hơn nhưng vẫn cảm thấy thật nghèo túng thì có lẽ bạn đang gặp phải vấn đề về tài chính.

Dưới đây là một số lý giải cho trường hợp này.

Read more